tarps-togo

tarps-togo

Post Page

แบกเป้เที่ยวอินเดีย เมืองอารยธรรมโบราณ 
On

ประเทศอินเดียนั้น ถือว่าเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และมีเอกลักษณ์รวมไปถึงวัฒนธรรมอันโดดเด่น ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเลย ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ ทางพระพุทธศาสนา และยังมีอารยธรรมเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ ถ่ายทอดผ่านสถาปัตยกรรม รวมไปถึงประติมากรรมที่งดงาม สุดอลังการ และ แบกเป้เที่ยวอินเดีย ยังเดินทางไปได้สะดวก และการเตรียมตัวก็ไม่ได้ยุ่งยาก แต่การมาประเทศอินเดียนั้นจะต้องมีวีซ่า และหากคุณเดินทางจากประเทศไทยก็ใช้ระยะเวลาเดินทางที่ไม่ยาวนานเลย เหมาะสำหรับการแบกเป้ไปท่องเที่ยว พบเจอกับความแตกต่างเกี่ยวกับการดำรงชีวิต ของคนในประเทศนั้นได้อีกด้วย  แบกเป้เที่ยวอินเดีย จุดมุ่งหมายของนักเดินทางทั่วโลก  อีกหนึ่งประเทศในเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ชัดเจน ที่แตกต่างจากที่อื่น.

Read More
บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวเหมือนเมืองจีนในประเทศไทย
On

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน บ้านรักไทย ถือว่าเป็นสถานที่อันโด่งดังเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่อยู่ตั้งภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นบุคคลที่มาอยู่ที่นี่ดั้งเดิม ตั้งรากฐานอยู่นับร้อยนับพันปี เช่น ชาวกะเหรี่ยง ชาวไทยใหญ่ ลาหู่ ลีซู ม้ง ฯลฯ  ซึ่งบ้านรักไทยนั้นมีประวัติคือ ชาวจีนยูนนาน หรือจีนฮ่อ ซึ่งเป็นทหารในอดีตที่สู้รบกับทหารคอมมิวนิสต์มาอย่างยาวนานหลายปี แต่ทานไม่ไหว จึงได้ทำรายการหนีตายเข้าสู่ชายแดนไทย ด้านจังหวัดเชียงรายมาแม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่นั่นเอง.

Read More
เที่ยวสตูลสันหลังมังกรชื่อดัง อันซีนแห่งทะเลอันดามัน
On

หากพูดถึงทะเลในประเทศไทย ก็อาจจะนึกถึงภาคใต้เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณ ได้รู้จักกับที่เที่ยวใหม่ เที่ยวสตูลสันหลังมังกรชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ทะเลของภาคใต้เรา มีที่เที่ยวหลากหลายจังหวัด และถือว่าจังหวัดสตูลก็สวยไม่แพ้กับจังหวัดอื่นๆ มีหาดสันหลังมังกรอยู่กลางทะเลอีกด้วย ซึ่งยาวหลายกิโลเมตรกันเลยทีเดียว ที่สำคัญที่นี่นั้นอันซีนสุดๆ เพราะจะทำให้ทุกท่านได้เห็นทะเลเต็มสองข้างทางเดิน โดยหาดสันหลังมังกร ตั้งอยู่ที่ตำบลตันหยงโป อำเภอเมืองสตูลจังหวัดสตูล เป็นหาดทรายกลางทะเล ที่เกิดจากการทับถมของพวกซากเปลือกหอย นับหลายล้านตัว ทับถมกันนาน จนกลายเป็นเส้นทางเดินที่ยาวถึง 4 กิโลเมตร เชื่อมต่อกันระหว่างเกาะหัวมัน.

Read More
เที่ยวไทยหน้าหนาว สวรรค์ของนักเดินทาง
On

ประเทศไทยนั้น ถือว่าเป็นประเทศที่มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย คุณจะได้พบเจอกับอากาศที่แตกต่างกันไป มีมากกว่า 4 ภาค ให้นักเดินทางได้สัมผัส และสูดดมบรรยากาศ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับที่ เที่ยวไทยหน้าหนาว ที่คุณจะต้องชื่นชอบ เปรียบเสมือนการที่นักเดินทาง ได้ท่องโลกนอกประเทศ พบเจอกับบรรยากาศที่สวยงาม และความตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งเรานั้นได้บันทึกเช็คลิสต์มาให้แล้ว ว่าคุณนั้นควรที่จะไปเช็คอินที่ไหน ที่ไม่ควรพลาด เที่ยวไทยหน้าหนาว ที่นักเดินทางจะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เมื่อลมหนาวมาถึง คุณอาจจะอยากสัมผัสกับอากาศใหม่ๆ ที่นอกเหนือจากอากาศร้อนที่ได้สัมผัสมาตลอดทั้งปี หากพูดถึงอากาศหนาว.

Read More
แลนด์มาร์คเวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านของไทย เที่ยวราคาถูก
On

เวียดนามคือประเทศหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการเดินทางไปท่องเที่ยวในปัจจุบัน เนื่องจากราคาเงินบาท กับราคาเงินของเวียดนามนั้น ทำให้มีราคาดีกว่าการไปเที่ยวประเทศอื่นๆ นั่นเอง ถือว่าเป็นประเทศที่มีความสวยงาม ทางด้านของธรรมชาติ ศิลปะ วัฒนธรรม รวมไปถึงอาหารการกินก็มีความหลากหลาย ส่วนใหญ่ทางเวียดนาม จะเน้นไปทางวัฒนธรรมจีน ซึ่งหากคุณต้องการจะเที่ยว ให้ได้รับบรรยากาศแบบสองต่อ แลนด์มาร์คเวียดนาม ประเทศสำคัญ ที่คุณไม่ควรพลาด ในการเดินทางก็ง่าย มีสายการบินที่สามารถบินตรงจากประเทศไทย ไปลงที่เวียดนามได้เลย แลนด์มาร์คเวียดนาม จุดเช็คอินสำคัญห้ามพลาด เวียดนามคือเมืองที่มีความสวยงาม.

Read More
วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ประตูสู่ภาคอีสาน พระพุทธรูปประทานพรสีขาว
On

คนที่มีเคยมีโอกาสได้ไปเที่ยวเขาใหญ่ แน่นอนว่าต้องเคยเห็น พระพุทธรูปปางประทานพรสีขาวแห่งวัดเทพพิทักษ์ปุณณารามอันโดดเด่นที่ตั้งอยู่บนเขาสีเสียดอ้าเพราะ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ประตูสู่ภาคอีสาน เป็นทางไปเขาใหญ่ โดยชาวบ้านเรียกวัดนี้ว่า วัดพระขาว เนื่องจากมีพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาวขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเขานั่นเอง วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ประตูสู่ภาคอีสาน สัญลักษณ์แห่งอันโดดเด่นที่บ่งบอกว่าเข้าสู่ภาคอีสาน หากระหว่างการเดินทาง มองเห็นพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาวขนาดใหญ่ ก็ถือเป็นการเข้าสู่ดินแดนอีสานอย่างเป็นทางการแล้ว  วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ประตูสู่ภาคอีสาน ความสวยงามของพุทธศาสนาสู่ไฮไลท์ภาคอีสาน วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ตั้งอยู่บริเวณเขาสีเสียดอ้า หมู่บ้านกลางดง เป็นทางผ่านไปเขาใหญ่ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ประตูสู่ภาคอีสาน .

Read More
น้ำตกห้วยขมิ้น อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกจากต้นน้ำเทือกเขากะลา
On

น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกที่ถือว่าสวยที่สุดในกาญจนบุรี และเป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นของเมืองไทย เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีทั้งหมดเจ็ดชั้น เรียงรายไล่ระดับลงมา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยขมิ้น อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลา และหมู่มวลน้ำเหล่านั้นก็จะไหลลงมาสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ทั้งหมด น้ำตกห้วยขมิ้นอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกที่ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติของป่าดิบ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร ด้วยความที่เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลา ทางด้านทิศตะวันออก ของอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทำให้ น้ำตกห้วยขมิ้น อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ ถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้อันเขียวขจี.

Read More
เทวาศรม เขาหลัก บูทีคโฮเทลสุดหรู สถาปัตยกรรมแนวอาณาจักรโบราณ
On

เทวาศรม เขาหลัก หนึ่งในโรงแรมสุดหรูไม่กี่แห่งในเขาหลัก โรงแรมแนวสถาปัตยกรรมแนวอาณาจักรโบราณ เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครเทวาศรม เขาหลัก บูทีคโฮเทลสุดหรู การดีไซน์ของที่นี่ออกแนวอาณาจักรโบราณได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองตะโกลา หรือตะกั่วป่าในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเมืองที่เคยเจริญรุ่งเรืองในยุคเส้นทางสายไหม การตกแต่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ ละเมียดละไม บอกเล่าถึงเรื่องราววัฒนธรรมและความรุ่งเรืองของเมืองตะโกลาได้อย่างลึกซึ้ง โดยการออกแบบส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมากอินเดียและศรีลังกา เทวาศรมเขาหลัก บูทีคโฮเทลสุดหรู ความหรูหราที่ผสมผสานกับความมินิมอลอย่างลงตัว เทวาศรม เขาหลัก ( Devasom Khao Lak.

Read More
Vala Hua Hin ที่พักริมทะเลหัวหิน โรงแรมแห่งความธรรมชาติ
On

ที่มาของชื่อโรงแรมแห่งนี้คือ คำว่า VALA ที่แปลว่าพลังของธรรมชาติ ตรงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบโรงแรม ที่ออกแบบมาโดยเน้นความผ่อนคลายจากพลังของธรรมชาติ โอบล้อมด้วยความร่มรื่นของต้นไม้และสีฟ้าสุดสบายตาของทะเล Vala Hua Hin ที่พักริมทะเลหัวหิน ออกแบบอย่างใส่ใจลูกค้าให้ได้เข้าพักอย่างผ่อนคลายและรับความธรรมชาติแบบเต็มที่ที่สุด Vala Hua Hin ที่พักริมทะเลหัวหิน ความมินิมอลที่มาพร้อมบริการระดับ 5 ดาว Vala Hua Hin โรงแรมสุดมินิมอล บริการระดับ.

Read More
วัดพระแก้ว วัดหลวงแห่งรัตนโกสินทร์ วัดที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนา
On

วัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดสุดวิจิตรงดงามที่มีความสำคัญต่อกรุงเทพมหานครเป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในปีพุทธศักราช 2325 สมัยรัชกาลที่ 1 พร้อมๆ กับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ วัดพระแก้ว วัดหลวงแห่งรัตนโกสินทร์ เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง ที่สร้างตามประเพณีการสร้างพระอารามหลวงในเขตพระราชวังตามขนบธรรมเนียมในสมัยอดีต วัดพระแก้ววัดหลวงแห่งรัตนโกสินทร์ ความงดงามที่ซ่อนอยู่ทุกอณูของวัด วัดพระแก้วเป็นวัดที่มีความสำคัญต่อกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นวัดที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ และเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต นอกจากจะมีความสำคัญต่อราชวงศ์แล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบไทย ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้าง ณ วัดพระแก้ว วัดหลวงแห่งรัตนโกสินทร์.

Read More